ธอสline

ธอส.จับมือกบข. ส่งเสริมสมาชิกกบข. มีบ้านเป็นของตนเอง ภายใต้วงเงิน 500 ล้านบาท ดอกเบี้ยพิเศษปีแรก 0% ต่อปี พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมยื่นกู้ ยื่นกู้และทำนิติกรรมได้จนถึงวันที่ 30 ธันวาคมนี้ นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) เปิดเผยว่า ธอส.ร่วมกับกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ(กบข.) จัดทำ“โครงการบ้าน ธอส.- กบข. เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ ครั้งที่ 14” ภายใต้วงเงินกู้รวม 500 ล้านบาท ให้สินเชื่อบ้านดอกเบี้ยพิเศษปีแรก 0% ต่อปี ปีที่ 2 อัตราดอกเบี้ย เท่ากับ MRR–2.75% ต่อปี ปีที่ 3 อัตราดอกเบี้ยเท่ากับ MRR–1.75% ต่อปี เฉลี่ยอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ 3 ปี เท่ากับ 2.91% ต่อปีเท่านั้น ส่วนปีที่ 4 จนถึงตลอดอายุสัญญาเงินกู้ อัตราดอกเบี้ยเท่ากับ MRR–1.25% ต่อปี กรณีกู้ชำระหนี้ หรือซื้ออุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย อัตราดอกเบี้ยเท่ากับ MRR ซึ่งปัจจุบัน MRR ธอส.เท่ากับ 6.625% ต่อปี

ทั้งนี้วัตถุประสงค์ให้กู้เพื่อซื้อ ปลูกสร้าง ต่อเติม ขยาย ซ่อมแซม ไถ่ถอนจำนองจากสถาบันการเงินอื่น ชำระหนี้เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย และซื้อที่ดินเปล่าที่เป็นทรัพย์ NPA ของ ธอส. ผ่อนชำระนานสูงสุดถึง 40 ปี พิเศษยกเว้นค่าธรรมเนียมยื่นกู้ 0.1% ของวงเงินกู้ทุกบัญชีเงินกู้ภายใต้หลักประกันเดียวกัน ยื่นคำขอกู้และทำนิติกรรมได้แล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 30 ธันวาคม 2562
“เราจัดทำโครงการบ้าน ธอส. – กบข. เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ มาตั้งแต่ปี 2544 ซึ่งถือเป็นโครงการที่สามารถสร้างโอกาสให้ข้าราชการไทยที่เป็นสมาชิก กบข. มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองไปแล้วกว่า 90,000 ราย ปัจจุบันมีบัญชีเงินกู้คงค้างที่ใช้สิทธิ์ผ่านโครงการดังกล่าวกว่า 60,000 บัญชี วงเงินสินเชื่อรวม21,000 ล้านบาท”นายฉัตรชัยกล่าว

ที่มา: http://www.thansettakij.com

เรียบเรียง: อิทธิภัทร แอสเซ็ท

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Compare Properties

Compare (0)
Translate »